Giá Trị Thật Của Trầm Hương – Bạn Đã Hiểu?

Giá trị thật của trầm hương không phải ai cũng đủ hiểu và biết cách phân biệt được các loại trầm.

Giá trị thật của trầm hương

Giá trị thật của trầm hương
Giá trị thật của trầm hương được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực tôn giáo, tâm linh. Ngày nay, trầm hương cũng được sử dụng như một loại trang sức đẳng cấp.

Trầm hương là bảo vật thiên nhiên ban tặng

Trầm hương là bảo vật thiên nhiên ban tặng
Trầm hương là bảo vật thiên nhiên ban tặng. QUá trình hình thành do tác động làm tổn thương thân cây dó bầu: kiến đục, bom đạn, thiên tai, do chặt đẽo… khiến thân cây xuất hiện các vết thương. Sau đó, cây dó bầu tiết ra nhựa để làm lành các vết thương. Qua hàng chục năm, các hoạt chất trong chất nhựa này tích tụ phản ứng tạo nên trầm huơng. Hương trầm lan tỏa ra mùi hương dịu nhẹ mà vương vấn, khiến tâm trí ta trở nên thư thái và an lạc.

Thị trường trầm hương thật giả lẫn lộn

Thị trường trầm hương thật giả lẫn lộn

Thị trường trầm hương thật giả lẫn lộn khiến người mua rất khó phân biệt đâu là trầm thật, đâu là giả trầm. Phải là người từng tiếp xúc với trầm mới có thể phân biệt rõ các loại trầm. Chỉ duy nhất có dó bầu mới tạo ra trầm hương. Mùi hương từ trầm hương không bị hắc bởi keo hay nhựa hóa học. Thông thường, người ta kiểm tra bằng cách xem vân tự nhiên, đốt lên để ngửi mùi hương.

Có bao nhiêu loại trầm hương hiện nay?

Có bao nhiêu loại trầm hương hiện nay

Có bao nhiêu loại trầm hiện nay?
Hiện nay có 3 loại trầm hương đang được rao bán: trầm tự nhiên, trầm sánh ghép, trầm nấu hóa chất.

Trầm tự nhiên: được khai thác từ cây dó bầu nhiễm trầm sau hàng chục năm. Tại vùng rừng núi và hoàn toàn không dùng hóa chất tác động hoặc trầm trong thiên nhiên hoang dã. Trầm tự nhiên được tạo bằng phương pháp tạo vết thương trên thân cây hoặc tạo điều kiện cho các thú nhỏ như: sóc, dúi,… làm tổ trên thân cây. Cây dó bắt đầu nhiễm trầm và sau hàng chục năm mới được khai thác.

Trầm tự nhiên
Trầm hương tự nhiên

Trầm sánh ghép: là loại trầm từ cây dó bầu trồng khoảng 8 đến 10 năm. Trầm sánh tạo ra bằng cách lột vỏ cây rồi quét thuốc có tính a xít lên vết thương. Sau khoảng 12 đến 18 tháng, tách lấy phần có trầm sánh ở ngoài thân cây. Trầm sánh ghép có những ưu điểm như có màu đen rất đẹp mắt, có mùi thơm, chìm nước, giá thành phải chăng.

 

trầm sánh ghép
Trầm sánh ghép

 

Đối với trầm nấu: hạt trầm nấu được làm từ gỗ cây dó chưa có trầm được tiện thành những hạt tròn. Sau đó, người ta nấu tinh dầu trầm với áp suất cao, giúp thẩm thấu vào gỗ. Khi sử dụng trầm nấu, sẽ có mùi hơi nồng, thơm gắt và khó chịu. Người có da nhạy cảm sẽ dễ bị dị ứng khi tiếp xúc.

Trầm được định giá như thế nào?

Trầm được định giá như thế nào

Trầm được định giá theo nơi xuất xứ, quá trình hình thành và lượng dầu trong sản phẩm. Trầm hương Việt Nam được đánh giá tốt nhất thế giới, tiếp đến là từ: Malaysia, Indonesia, Myanmar, Lào, Brunei, Thái Lan, Campuchia.

Tác dụng của trầm hương

Tác dụng của trầm hương

Tác dụng của trầm hương

❖ Trầm hương đặc biệt tốt với sức khỏe: thông qua việc xông, uống và tắm. Ngoài ra, trầm có tính kháng khuẩn và chống viêm rất tốt. Trong các bài thuốc nam, trầm là vị thuốc chữa các bệnh về tiêu hóa, tăng cường sinh lý,…
Trầm hương phong thủy: Trầm hút linh khí của trời đất tạo ra hương thơm dịu nhẹ và thuần khiết. Hương thơm của trầm có thể xua tan tà khí, hóa giải những điềm xấu, chiêu tài – dẫn lộc. Đồng thời trầm cũng dự trữ nguồn năng lượng tích cực.

❖ Trầm hương là trang sức: Các sản phẩm chế tác từ trầm hương: chuỗi, vòng, mặt dây chuyền rất được nhiều người tìm kiếm và ưa chuộng.

 

Trầm hương có giá trị cao, bởi mùi hương của trầm tự nhiên nhẹ nhàng đi vào lòng người. Hi vọng thông tin chia sẻ có thể giúp mọi người hiểu hơn về trầm hương. Chúc các bạn an tâm thân an lạc, chào đón niềm vui của cuộc sống.

địa chỉ học phun xăm

Sản phẩm từ trầm hương:

the origami vinhomes grand park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *